Bricks Builder ธีม WordPress และ Page Builder ที่ทั้งเร็วและง่ายในการปรับแต่งเว็บไซต์ (2023)

Bricks Builder คืออะไร?

Bricks Builder เป็นธีม WordPress และเครื่องมือสร้างเพจ (Page Builder) ที่เร็วที่สุดสำหรับ WordPress ที่ออกแบบโค้ดมาอย่างดี

Bricks จะช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์แบบ Custom เองด้วยความเร็วที่รวดเร็วมาก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติขั้นสูงที่นักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาจะต้องชื่นชอบ

Bricks เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการ Custom หรือเพิ่มฟังก์ชันพิเศษให้กับเว็บไซต์โดยไม่ต้องเรียนรู้การเขียนโค้ด

Bricks มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสแบบลากวางที่ทำมาให้ใช้งานง่าย คุณยังสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ของบล็อคและเนื้อหาของคุณได้ด้วย CSS

Bricks Builder ราคาเท่าไหร่?

ก่อนหน้านี้ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $79 จ่ายครั้งเดียวสำหรับ 1 เว็บไซต์ หรือ $199 จ่ายครั้งเดียวสำหรับไม่จำกัดเว็บไซต์

แต่ตอนนี้ได้ปรับราคาขึ้นเป็น ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $99 จ่ายครั้งเดียวสำหรับ 1 เว็บไซต์ หรือ $249 จ่ายครั้งเดียวสำหรับไม่จำกัดเว็บไซต์

Bricks Builder Pricing

และน่าเสียดายที่ Bricks Builder นั้นไม่มีเวอร์ชั่นฟรีให้ใช้งาน แต่ผมก็มองว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายเพราะเป็นการจ่ายแบบครั้งเดียวจบ

Bricks Builder ดีอย่างไร?

หน้าเว็บที่สร้างด้วย Bricks นั้นจะโหลดเร็วมาก และ Bricks editor นั้นเป็นประสบการณ์การสร้างหน้าเว็บที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยใช้มาเลย ผมสามารถสร้างเว็บไซต์ที่ซับซ้อนด้วยลูปที่กำหนดเองได้อย่างรวดเร็ว (โดยไม่ต้องเขียนโค้ด) และมีคุณสมบัติทั้งหมดที่ผู้เริ่มต้นและผู้ใช้ขั้นสูงกำลังมองหา

Bricks Builder Performance

ความเร็วของตัวแก้ไข (Editor) นั้นเร็วมาก เร็วจนน่าเหลือเชื่อ คุณสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 วินาที ในการใช้ Bricks Builder เพื่อแก้ไขเนื้อหาของคุณ

เทคโนโลยีของ Bricks นั้นเขียนโค้ดโดยใช้ Vue.JS ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใหม่ ทำให้การโหลดนั้นโหลดเร็วมาก

สำหรับนักออกแบบเว็บไซต์ Bricks Builder เป็น Theme + Page Builder ที่รวมทุกอย่างไว้ในตัวเดียว คุณสามารถตั้งค่าสไตล์โดยรวมทั้งหมดของคุณในการตั้งค่าธีม และมีตัวสร้างส่วนหัว / ส่วนท้าย / ของหน้าทั้งหมดจะใช้สไตล์นี้และใช้งานกับทั้งเว็บไซต์ของคุณ

การสร้างเว็บไซต์ที่รวดเร็ว Bricks ใช้ Flexbox และ Containers สำหรับเลย์เอาต์ของหน้าเว็บของคุณ ซึ่งสร้าง HTML น้อยลงและทำให้หน้าเว็บมีน้ำหนักเบาซึ่งทำให้การโหลดหน้าเว็บนั้นเร็วขึ้น (หลังจากที่ผมเปลี่ยนมาใช้ Bricks เว็บไซต์ของผมก็โหลดเร็วขึ้นมากเห็นผลแบบชัดเจน เมื่อเทียบกับ Page Builder ตัวอื่น ๆ)

มี Global CSS คลาส คุณสามารถสร้างคลาส CSS และใช้ UI เพื่อตั้งค่าสไตล์สำหรับคลาส CSS จากนั้น คุณเพียงคลิกที่องค์ประกอบ (Elements) บนเว็บไซต์ของคุณใน Bricks Editor และกำหนดองค์ประกอบ Global CSS Class นี้และองค์ประกอบเหล่านั้นก็จะใช้สไตล์นั้น ฟีเจอร์นี้นั้นดีมาก มันช่วยให้การสร้างเว็บไซต์นั้นเร็วขึ้น ในขณะเดียวกันก็มั่นใจว่าองค์ประกอบของหน้าเว็บจะเข้ากับสไตล์ทั่วทั้งเว็บ นักออกแบบเว็บไซต์จะชื่นชอบคุณลักษณะนี้

สามารถแก้ไขเว็บไซต์ของคุณได้ทุกส่วน คุณสามารถใช้ Bricks editor ในการออกแบบทุกส่วนของเว็บไซต์ รวมถึงส่วนหัวและส่วนท้าย เนื้อหาของเพจ / โพสต์ / ประเภทโพสต์ที่กำหนดเอง (Custom Post Types) คุณสามารถออกแบบเทมเพลตของหน้าเว็บ single page, archive, sidebars ของคุณ มันใช้งานง่ายที่สุดที่เท่าที่ผมเคยใช้ใน WordPress เลย

สร้าง custom query loops ได้แบบลากวาง ใน Bricks Builder คุณสามารถออกแบบลูปทั้งหมดสำหรับลูปหลักและลูปรองได้โดยใช้การลากวาง คุณสามารถเพิ่มองค์ประกอบ (Elements) ทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับรายการลูป (post title, excerpt, Featured image, ACF custom fields ฯลฯ) จากนั้นคุณสามารถใช้ builder เพื่อจัดรูปแบบแต่ละองค์ประกอบโดยใช้ Bricks UI และจะมี Live Preview แสดงให้เห็นเวลาคุณทำอีกด้วย

มีปลั๊กอินที่รองรับกับ Tailwind CSS (เป็น Add-ons ที่ต้องซื้อแยก) และนี้เป็นสิ่งที่ผมชอบมากอย่างนึงเลยสำหรับ Bricks Builder เพราะมันช่วยให้การออกแบบเว็บไซต์ของผมนั้นง่ายขึ้นมาก

Bricks Builder พึ่งได้รับรางวัลอันดับ 1 Monster’s Award 2022 ในหมวดหมู่ Best WordPress Builders มีอีกด้วย

Best WordPress Builders

ข้อเสียของ Bricks Builder?

Conditional Logic สำหรับ page elements ไม่พร้อมใช้งานใน UI (คุณสามารถใช้ PHP filter ซึ่งทำได้ง่าย)

มี pre-build designs ใน template library ไม่เยอะ

แต่ทั้งหมดนี้อยู่ใน roadmap ซึ่งจะมีการอัพเดทให้ในอนาคต

ตัวช่วยในการตัดสินใจ

ที่ผมเลือกใช้ Bricks Builder นั้นเพราะว่า

เป็นการซื้อแบบครั้งเดียวจบ (Lifetime License)

เป็น Page Builder ที่เร็วที่สุดเท่าที่ผมเคยใช้งานมา (เร็วทั้งใน editor และหน้าเว็บไซต์)

สามารถปรับแต่งทุกส่วนได้ทั้งเว็บไซต์ (ทุกอย่างจริง ๆ)

รองรับปลั๊กอิน ACF (Advanced Custom Fields), Meta Box, และ CrocoBlock (JetEngine, JetSmart Filter)

สามารถเข้ากันได้ดีกับ Tailwind CSS (ซึ่งเป็น CSS Framework ที่ดีที่สุดในตอนนี้) และยังมี Open Props กับ Automatic CSS

Related Posts